สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านสวย ๆ เพื่อสร้างบ้านของเพื่อน ๆ กันอยู่ วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียของ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี แบบบ้านสวยครบเครื่อง ผลงานการออกแบบจาก Prohome Builder ไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่สวยงามทันสมัย ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยสีเทาอมฟ้า ตัดขอบด้วยสีขาว หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างที่ถูกออกแบบเป็นระเบียงพักผ่อนที่มีพื้นที่เปิดโล่งรับลมเย็น ๆ พร้อมกับติดตั้งม้านั่งแบบมีพนักพิงที่ให้ความสะดวกสบายสุด ๆ

 

นอกจากนี้ บริเวณหลังบ้านยังออกแบบให้มีทางเข้าออกไว้อีกแห่งหนึ่ง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้พักอาศัย ทั้งยังสามารถปรับพื้นที่บริเวณหลังบ้านเป้นลานซักล้างได้อีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องรับแขกใหญ่ ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัวและระเบียงขนาดใหญ่ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Prohome Builder

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?