บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามเรียบง่าย จึงเป็นที่นิยมสร้างกันมาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังสวย ผลงานจาก Modern Tage House&Design มาฝากเพื่อน ๆ หากใครกำลังมองหาไอเดียบ้านแนวนี้ ตามไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบหน้ากว้าง ดีไซน์ของบ้านเป็นรูปทรงแบบโมเดิร์น ตัวบ้านจึงมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ด้านการตกแต่งนั้นหลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่อย่างสวยงามด้วยการผสานการตกแต่งด้วยโทนสีขาว สีเทา สีน้ำตาลและสีฟ้า

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะเพื่อการใช้งานที่หลากหลายตามความต้องการ นอกจากนี้ยังต่อเติมเทพื้นเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดพอเหมาะ ซึ่งตกแต่งด้วยชุดโซฟาหนังสีเข้ม พร้อมกับการตกแต่งผนังในโทนสีขาวสว่าง

 

ทางด้านขอห้องครัวเป็นห้องที่ถูกออกแบบให้เน้นความโปร่งสบาย ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและชั้นเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ที่ให้ความสะดวกสบาย

 

สำหรับห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง จึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว ภายในตกแต่งในโทนสีสว่างที่ให้ความสบายในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

บ้านหน้ากว้างชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 103 ตารางเมตร งบก่อสร้างราคา 1.57 ล้านบาท 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?