เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบ บ้านสไตล์โมเดิร์น ต้องห้ามพลาดบ้านหลังนี้กันค่ะ ซึ่งจะเป็นการออกแบบจาก Tp5home รับรองว่าถูกใจและตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน ว่าแล้วไปชมกันได้เลย

การดีไซน์ภายนอกเป็นบ้านหน้ากว้าง ออกแบบเป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม และเน้นวัสดุที่เรียบง่าย อย่างปูนฉาบเรียบทาสีเทา กับผนังไม้สีเข้มที่ตัดกันได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านยังมีการยกฐานสูงขึ้น จึงช่วยให้บ้านมีความโดดเด่นกว่าเดิมอีกด้วย

 

ด้านข้างบ้านจะมีทั้งบ่อปลา และเฉลียงสำหรับพักผ่อน ซึ่งเหมาะกับการออกมานั่งแช่บรรยากาศสบายๆ ในยามเย็น หรือยามเช้าค่ะ อีกทั้งสร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญ และเป็นกันเองมากขึ้น

 

ด้านหลังบ้านมีพื้นที่ลานซักล้าง ที่เชื่อมต่อจากห้องครัวด้านใน เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งสามารถจัดเก็บวางอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ ไว้ด้านนอกได้ เพื่อช่วยไม่ให้ดูรกเกะกะสายตาพื้นที่ด้านใน

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 104 ตร.ม. พร้อมเฉลียงพักผ่อนขนาด 26 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?