สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกท่าน และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงหน้ากว้าง มาให้ชมกันครับ ผลงานการออกแบบโดย kprofil บริษัทออกแบบก่อสร้างจากประเทศรัสเซีย

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เป็นทรงหน้ากว้าง มีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี ผนังภายนอกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังอิฐโชว์แนวที่ผสานไปกับผนังไม้เทียมสีครีม

 

ด้วยการที่เป็นบ้านยุโรปจึงมีการออกแบบบานหน้าต่างไม่มากนัก เพราะเป็นเมืองหนาว ซึ่งหากใช้แบบบ้านนี้มาสร้างในเมืองไทย เราอาจจะต้องทำการเพิ่มจำนวนหน้าต่างให้มากขึ้น เพื่อการถ่ายเทอากาศและการรับแสงธรรมชาติที่เหมาะสม

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านถึง 2 แห่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 109.07 ตารางเมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับไอเดียของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าจะช่วยเป็นแนวทางสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : kprofil

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?