ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมของเมืองใหญ่ที่มีแต่ตึกรามบ้านช่อง ทำให่ยากต่อการออกแบบจัดสวนทั้งภายในและภายนอกบ้าน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีแนวทางที่เราจะสร้างบ้านพร้อมสวนสวยได้ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมสวนภายในบ้าน มากฝากเพื่อนๆ กันครับ

ผลงานการออกแบบโดย Freedom Architecture ทีมสร้างบ้านจากประเทศญี่ปุ่น ออกแบบบ้านที่รวมเอารวมชาติเข้าไว้กับบ้าน โดยต้องการให้เป็นสวนแบบภายใน เหมาะกับบ้านในเมืองใหญ่ที่ไม่มีพื้นที่สำหรับการจัดสวนในพื้นที่นอกบ้าน

 

ตัวบ้านมีขนาดสามชั้น ออกแบบด้วยทรงโมเดิร์ยวแบบเรียบง่าย โดยเน้นสีขาวและสีน้ำตาลที่ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล พร้อมทั้งแทรกธรรมชาติลงไปในพื้นที่การใช้ชีวิต

ดังเช่นตัวอย่างในภาพด้านล่างนี้ คือโซนทางเข้าบ้าน สร้างความประทับใจแรกด้วยการผสมผสานระหว่างพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอิฐ ผนังสีขาวที่เรียบง่าย แทรกไปด้วยต้นไม้กระถางและแบบแขวนผนัง

 

ด้วยลักษณะของบ้านทรงสูงที่มีเพดานยกสูง ทำให้พื้นที่กลางของบ้านมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการออกแบบจัดวางต้นไม้ขนาดกลาง โดยสีเขียวของต้นไม้ให้ความกลมกลืนไปกับผนังสีครีม และงานไม้สีน้ำตาลอ่อน พร้อมกับแสงไฟนวลตาที่ให้บรรยากาศที่ทั้งสดชื่น และอบอุ่นไปพร้อมกัน

.

 

ภายในพื้นที่โถงหลักของบ้านถูกแบ่งการใช้งานเป็นทั้งห้องนั่งเล่น และห้องครัว โดยยังคงการตกแต่งที่เป็นธีมหลักของบ้าน โดยในพื้นที่นี่ถูกจัดวางด้วยกระถสงต้นไม้ขนาดพอดีเหมาะกับขนาดของความกว้าง และสูงของโถง

 

สำหรับห้องนอนมีลักษณะที่เรียบง่าย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ผนังภายในเลือกใช้สีขาวสว่าง ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ห้องนี้ถูกออกแบบให้เป็นห้องทำงานขนาดเล็กที่มีพื้นที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน การเลือกใช้ผนังสีขาวช่วยให้ห้องไม่ดูอึดอัดเกินไป

 

ในส่วนของห้องน้ำถูกออกแบบ และตกในแบบโมเดิร์น จึงมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย แสงไฟสีส้มนวลตาต้องกับผนังสีขาว ทำให้ภายในมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ชั้นดาดฟ้าเป็นอีกมุมหนึ่งที่เหมาะกับการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนที่มีบรรยากาศ และทิวทัศน์ของมุมสูงที่สวยงามที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่โปร่งสบายสุดๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียการออกแบบ และตกแต่งของบ้านสามชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียบ้านที่ถูกใจคนที่รักความมินิมอล และธรรมชาติกันนะครับ ^_^

ที่มา : freedom

ออกแบบ : Freedom Architecture 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?