นอกจากพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแล้ว หลายคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือพักผ่อนภายนอกตัวบ้าน มักจะเน้นการออกแบบพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านเป็นพิเศษ

และในวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก D-Built ที่เน้นพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านเป็นพิเศษ ใครชอบบ้านที่มีมุมพักผ่อนหน้าบ้าน ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น มีหลังคาแบบแบบผสมผสานระหว่างแบบเรียบและแบบเพิงหมาแหงนที่เข้ากันอย่างลงตัว ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีส้มซึ่งช่วยให้บ้านดูโดดเด่นเป็นพิเศษ

 

ส่วนที่เป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือบริเวณพื้นที่เฉลียง ซึ่งถูกออกแบบกว้างเป็นพิเศษ มีลักษณะเปิดโล่ง พร้อมมีมุมที่เป็นม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง พร้อมตกแต่งด้วยเพดานแบบหลุม นอกจากนี้บริเวณโถงแห่งนี้ยังแบ่งพื้นที่เป็นส่วนครัวอีกด้วย

 

สำหรับห้องน้ำนั้น มีพื้นที่ภายในที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และระเบียงกว้างไว้พักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้สร้างบ้านประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cherdchupong Tanapatrungroj

Facebook : D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?