บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบผสมผสานกันระหว่างบ้านทรงโมเดิร์น และบ้านทรงคลาสสิก จนได้บ้านที่มีรูปทรงสุดสวย ดังเช่นไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จาก Art-HOME หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในบทความนี้ครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เรียบแบบเรียบง่ายให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์น งานหลังคาเป็นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว แซมด้วยสีเทาเข้ม จึงช่วยให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น

 

จากมุมนี้เราจะเห็นได้ว่าการออกแบบตัวบ้านจะออกแบบในรูปทรงแบบตัวแอล จึงทำให้บ้านมีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์สวยงาม

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้มีหน้าต่างจำนวนหลายบาน ซึ่งเป็นหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน สะท้อนความเป็นบ้านโมเดิร์น พร้อมช่วยให้ภายในบ้านสว่างและเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

ห้องนี้จะเป็นห้องนอนที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มีเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ภายในตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด

 

สำหรับบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัว ซึ่งออกแบบโปร่งสบายจากการที่มีประตูหลังบ้านอยู่ใกล้ๆ ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลแบบติดผังพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกฟังก์ชัน

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในติดตั้งชุดสุขภัณฑ์โทนสีขาวแบบเรียบง่ายแต่ดูสวยงามอย่างครบถ้วน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมห้องทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 176 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098 287 6409

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?