เสน่ห์อย่างหนึ่งของ ‘บ้านสไตล์ยุโรป’ ส่วนใหญ่ที่เห็น คือ ความคลาสสิกของมัน ไม่ว่าจะนำมาผสมผสานกับสไตล์ไหน ก็ช่วยให้บ้านหลังนั้นดูอบอุ่น ไม่ตกยุค เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชม ซึ่งเป็นผลงานจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ค่ะ

บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น จากลักษณะของหลังคาจั่วที่มีมุมลาดกว้างกว่าทรงจั่วทั่วไป นอกจากนั้นแล้วยังมีดีไซน์หน้ากว้าง พร้อมวัสดุไม้ทาสีฟ้าอมเทา ให้ความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่นไม่น้อยเลยค่ะ

 

เฉลียงหน้าบ้านมีความกว้างขวาง ให้บรรยากาศเหมือนบ้านในแถบยุโรปเป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกมานั่งชิลๆ รับลมเย็นสบายด้านนอก

 

เข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าเน้นเลือกใช้โทนสีขาวสบาย ซึ่งให้ความรู้สึกที่คลาสสิกเรียบง่าย เลือกของตกแต่งแบบไหนก็เข้าได้ดี อีกทั้งระยะฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูงก็ช่วยให้มีความโอ่โถงโปร่งโล่งมากขึ้น

 

มุมนั่งเล่นมีการโชว์ฝ้าเพดานสูง และให้เห็นลักษณะของพื้นที่ใต้หลังคา พร้อมประดับประดาด้วยโคมไฟพัดลมแนววินเทจ ที่ดูแล้วเข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่แบบนี้

 

ถัดมาเป็นส่วนของห้องครัวขนาดเล็กกะทัดรัด ที่อยู่ติดกับประตูทางเข้าหลังบ้าน สร้างความรู้สึกที่เชื่อมต่อระหว่างภายในกับภายนอก ส่วนเคาน์เตอร์ที่เลือกใช้ก็มีความโปร่งเท่ด้วยวัสดุไม้ แถมให้กลิ่นอายแบบรัสติกสุดๆ

 

มาถึงในส่วนของห้องนอนจะให้บรรยากาศที่อบอุ่น น่าพักผ่อน สังเกตได้จากวัสดุส่วนใหญ่ที่เน้นเป็นวัสดุไม้ ทั้งพื้นห้อง และเฟอร์นิเจอร์ใช้งานต่างๆ ภายใน

 

สำหรับห้องนอนอีกห้องจะมีความแตกต่างในเรื่องของโทนสีที่เลือกใช้ โดยจะเน้นเป็นสีน้ำเงินเข้ม ให้ความรู้สึกเย็นสบาย และมีความหรูโก้มากขึ้น

 

พื้นที่สุดท้ายจะเป็นห้องน้ำ โดยพื้นที่นี้ให้ความรู้สึกกึ่งโมเดิร์นและวินเทจผสมผสานกันไป สังเกตได้จากบานกระจกที่เลือกใช้ หรือจะเป็นโคมไฟ, ฟักบัวและก๊อกน้ำทองเหลือง ล้วนช่วยดึงความเก่าคลาสสิกยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ระเบียง บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 114 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.75 ล้านบาท หากใครสนใจสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

โทรศัพท์ : 089-962-3341 (คุณ มุก), 065-694-2398 (คุณ รักษ์)

Line id : @gsp619w

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?