บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมการออกแบบที่เหมาะกับเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนและเมืองฝน ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านสวยหลังนี้จาก บ้านช่าง เชียงราย ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยงามตามแบบฉบับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี การออกแบบหลังคาของบ้านหลังนี้ถูกเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเทาอ่อนที่ให้บรรยากาศที่เย็นตา

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่เฉลียง โดดยออกแบบเป็นเฉลียงกว้างในรูปทรงแบบตัวแอล จึงสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

 

บริเวณนี้เป็นเฉลียงและทางเข้า-ออกอีกแห่งของบ้าน โดยอยู่บริเวณหลังบ้าน ซึ่งถูกตกแต่งด้วยราวกั้นสแตนเลสแบบเงางาม ให้ความรู้สึกหรูหรา

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ห้องโถงที่มีขนาดกว้างขวาง จึงสามารถจัดเป็นมุมใช้สอยต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ภายในโถงถูกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาว

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับห้องครัว ตั้งอยู่ในส่วนท้ายของตัวบ้านติดกับทางเข้าออก จึงทำให้ครัวมีความโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดี ภายในห้องยังถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 114 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านช่าง เชียงราย

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?