เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านที่ก่อสร้างได้รวดเร็ว อยากให้ลองนึกถึงบ้านประเภท น็อคดาวน์ กันดูค่ะ

ซึ่งบ้านแบบนี้มีข้อดีอยู่มากเลยทีเดียว ทั้งขนเคลื่อนย้ายได้รวดเร็ว แบบสามารถถอดประกอบกันได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีดีไซน์ให้เลือกหลายอีกด้วยค่ะ เหมือนบบ้านตัวอย่างที่เรานำมาให้ชม ลองไปดูกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Modern Knockdown & Renovate โดยสร้างอยู่ที่ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร บนดีไซน์ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น นอกจากนั้นยังมีการออกแบบที่หน้ากว้าง เหมาะกับที่ดินแนวยาว ไม่เพียงเท่านั้นยังเลือกใช้วัสดุเรียบง่าย คือ ผนังปูนทาสีขาว, โครงเหล็กสีดำ และผนังตีร่องสีน้ำตาลแดง บริเวณทางเข้าบ้าน

 

จุดเด่นภายนอกบ้านถูกวางไว้เป็นเฉลียงแนวยาว เหมาะสำหรับการนั่งชิลๆ ในช่วงเช้าหรือเวลาเย็นๆ เพื่อรับลมเย็นสบาย

 

มุมถัดมามีพื้นที่ทำเป็นโรงจอดรถสำหรับ 1 หรือ 2 คัน (แบบจอดซ้อนกัน) ไม่เพียงเท่านั้นดีไซน์ภายในก็ยังมีการเจาะช่องลม เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี รวมทั้งให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ โดยไม่ต้องใช้แสงไฟตลอดเวลา

 

เมื่อเข้ามาในบ้านจะพบกับโถงรับแขกเป็นอันดับแรก ซึ่งบรรยากาศภายในจะเน้นเป็นโทนสีขาวสะอาดตา มีความโปร่งโล่งสบายด้วยประตูกระจกบานเลื่อนขนาดกว้าง พร้อมพื้นห้องที่เป็นกระเบื้องสีครีมขัดเงา

 

มุมนั่งทำงานแบบลอฟท์ปูนเปลือย

 

ห้องครัวให้กลิ่นอายแบบห้องครัวไทยๆ โดยวัสดุจะใช้เป็นผนังปูนเปลือยขัดมัน นอกจากนั้นแล้วยังมีบานหน้าต่างขนาดพอดีเพื่อให้ระบายลมและกลิ่นได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้พื้นที่ภายในไม่มืดทึบจนเกินไป

 

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องเสื้อผ้า โรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 117 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท หากใครสนใจแบบบ้านน็อคดาวน์สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Knockdown & Renovate

โทรศัพท์ : 094-282-6353

อีเมล์ : p_knockdown@hotmail.com

เว็บไซต์ : pmodernknockdown

.

.

.

.

 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?