นอกจากการออกแบบที่สวยงามแล้ว พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะกับครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหลายคน วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำผลงาน บ้านชั้นครึ่ง 1BR20012 ผลงานจาก บ้านรักษ์ ที่มาพร้อมกับสเปซกว้างขวาง รองรับการใช้งานของครอบครัวกลางไปจนถึงขนาดใหญ่

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงนเรียบง่าย ตัดกับผนังภายนอกบ้านสีเทา แทรกรายละเอียดด้วยไม้เทียม หินกาบ และระแนงเหล็ก ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีลูกเล่น สวยงามสะดุดตามากยิ่งขึ้น

 

ทางเข้าหลักของบ้าน มีบันไดยกระดับนำสู่ระเบียงกว้าง พร้อมราวกันตก เป็นพื้นที่ให้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน ส่วนประตูด้านหน้าเป็นบานเลื่อนกระจกใส เปิดรับแสงจากภายนอกเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศของบ้านดูโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

บริเวณด้านหน้าบ้านมีสนามหญ้ากว้าง เหมาะกับการเดินเล่นพักผ่อน ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ในส่วนของใต้ถุนบ้าน เป็นลานสำหรับจอดรถ 2 คัน

 

ด้านหลังมีเฉลียงและทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง

 

แบบแปลนบ้าน

เมื่อเดินเข้าสู่พื้นที่ด้านในจะพบกับห้องโถงกว้าง เป็นพื้นที่สำหรับรับแขก ทำกิจกรรม มีบันไดเชื่อมต่อสู่ห้องนอนด้านบน 2 ห้องพร้อมระเบียงชมวิว ส่วนห้องครัวทางด้านหลัง ซึ่งมีประตูเปิดสู่ส่วนหลังบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องรับแขก ห้องครัว โรงจอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 120 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.85 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Facebook : บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 097-9789822

.

.

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?