แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย SJ Architect&Construction บ้านขนาดพอเหมาะที่เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมด้วยการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เป็นบ้านที่ครบเครื่องเลยทีเดียว

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ทั้งภายในและภายนอกบ้าน ถูกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยสลับกับผนังอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ

 

บ้านหลังนี้ยังโปร่งสบายด้วยประตูและหน้าต่างทรงสูง นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่เฉลียงกว้างเพื่อใช้พักผ่อนกันอีกด้วย รวมถึงด้านข้างตัวบ้านก็มีพื้นที่สำหรับจอดรถด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?