บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย SJ Architect&Construction บ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยหลากหลายมุมทั้งภายในและภายนอกบ้าน มาพร้อมการออกแบบพื้นที่ดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อนและกิจกรรมกลางแจ้ง

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีรูปทรงบ้านแบบตัวยู (U-Shape house) การออกแบบได้อิงงานดีไซน์มาจากบ้านแนวโมเดิร์น โดยมีายละเอียดการตกแต่งในแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย สลับกับผนังอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน จึงสามารถใช้จอดรถและพลิกแพลงการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

.

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบพื้นที่ชั้นดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง ซึ่งปูพื้นด้วยหญ้าเทียมพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง เป็นมุมเพื่อการสังสรรค์โดยเฉพาะ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์รูปตัวยู (U-Shape house) หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ จอดรถ 2 คันและมีพื้นที่ดาดฟ้าเพื่อ พักผ่อนและชมวิวพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 166 ตาราเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?