สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้เรามีบ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่ายมาฝากกัน หลังนี้ตั้งอยู่ที่ ต.ด่านคล้า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เป็นผลงานการก่อสร้างจาก  Home Centric Construction & Design ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา แทรกไปด้วยรายละเอียดของผนังไม้ทีน้ำตาลเข้ม และอิฐหินทรายที่ตกแต่งเสาหน้าบ้าน

 

ส่วนหน้าของอาคารมีเฉลียงต้อนรับขนาดพอเหมาะ ใช้เป็นที่นั่งพักผ่อนชมบรรยากาศภายนอกได้สบายๆ

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านหลังนี้เลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ สร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่ง เรียบง่าย และใช้งานเปิดปิดได้สะดวกสบาย

 

เดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องโถงกว้างโปร่ง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง รวมไปถึงฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับซ่อนไฟสวยงาม

 

จากห้องโถงนี้คือจุดเชื่อมต่อไปยังห้องอื่นๆ ของบ้าน ซึ่งประตูของห้องอื่นๆ เลือกใช้ประตูไม้ (ยกเว้นประตูห้องน้ำ) ตัดกับภาพรวมของบ้านที่เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักได้อย่างลงตัว

 

ประตูสู่ห้องน้ำเลือกใช้โทนสีขาว

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยผนังลายไม้ กระเบื้องโทนสีขาว และกระเบื้องลายโมเสค มาพร้อมผนังกระจกแยกพื้นที่แห้งเปียกเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

ช่องเก็บของฝังผนังสุดสะดวก

 

ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

 

บรรยากาศในห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงกว้าง มุมรับประทานอาหาร ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 1.35 ล้านบาท (ราคาสามารถลดหรือเพิ่มได้ขึ้นอยู่กับวัสดุตกแต่งที่เลือกใช้)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook Page : Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

Line ID : @homecentric (มี@ด้วยนะ)

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ