กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างบ้านสองชั้นมาฝากเพื่อนๆ กันครับ หลังนี้ตั้งอยู่ที่บ้านปูน ต.จอหอ จ.นครราชสีมา เป็นผลงานจาก Home Centric Construction & Design ตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่าย พร้อมด้วยดีไซน์ที่หรูหรา น่าอยู่ทุกมุมเลยครับ มาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดสองชั้นตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทาเล่นระดับสี หลังคาทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านประกอบไปด้วยโรงจอดรถและสนามหญ้าสีเขียวพร้อมต้นไม้ประดับ ซึ่งกลมกลืนไปกับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

รอบบ้านประดับไปด้วยสีเขียวจากสนามหญ้าและไม้ยืนต้นสุดร่มรื่น

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกเลื่อนได้ นอกจากจะช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่รับกับภาพรวมของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านรูปทรงเรขาคณิตที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นหลัก

 

ส่วนหน้าของอาคารมีเฉลียงพร้อมที่นั่งพัก คอยต้อนรับก่อนเข้าสู่ในบ้าน

 

เข้ามาชมบรรยากาศในบ้านกันบ้างครับ ส่วนนี้คือห้องโถงที่ถูกออกแบบโดยเน้นความกว้างโปร่งเป็นพิเศษ ตกแต่งผนัง พื้น และฝ้าเพดานด้วยโทนสีขาว โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานซ้อนชั้นแบบเล่นระดับพร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิก

 

ส่วนนี้คือบันไดทางขึ้นชั้นสอง หากสังเกตจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีเทากลางที่สวยหรูและดูคลาสสิกสุๆ

 

พื้นบันไดเลือกใช้ไม้และราวโลหะ ตัดกับภาพรวมการตกแต่งภายในของบ้านที่เน้นความสว่างจากโทนสีขาวเป็นหลัก

 

มาชมห้องครัวกันบ้างครับ ประตูห้องครัวเลือกใช้แบบกระจกบานใสเลื่อนได้ ซึ่งเผยให้เห็นกิจกรรมภายในห้องครัวจากห้องโถงได้ และยังช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ใช้งาน ทำให้ดูไม่อึดอัด

 

ฟังก์ชันในห้องครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวยูชิดผนัง ประกอบไปด้วยอ่างล้างจาน เตาบิวท์อิน ที่ดูดควัน ครบครันทุกการใช้งาน

 

นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งผนังกันเปื้อนในครัวด้วยกระเบื้องลายอิฐโทนสีขาวที่ดูสวยงามมีเอกลักษณ์

 

เข้ามาชมห้องน้ำกันบ้าง มีการตกแต่งที่เน้นความหรูหราด้วยกระเบื้องผนังลายหินอ่อนโทนสีขาว ตัดกับพื้นโทนสีเทาเข้ม มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สะดวกสบาย

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมห้องโถงกว้างและมุมรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 235 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างราว 2.5 ล้านบาท (ราคาสามารถลดหรือเพิ่มได้ขึ้นอยู่กับวัสดุตกแต่งที่เลือกใช้)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook Page : Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

Line ID : @homecentric (มี@ด้วยนะ)

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ