โมเดิร์นลอฟท์ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์การตกแต่งที่กำลังเป็นกระแสนิยมในขณะนี้

เราจะเห็นได้ว่ามีการนำเอาไอเดียการตกแต่งแนวอินดัสเทรียลลอฟท์ มาใช้ในการตกแต่งบ้าน หรืออาคารกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของการโชว์เนื้อวัสดุแบบดิบๆ ให้ความงดงามไปอีกแบบ

และแน่นอนว่าวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันเช่นเคย แบบหลังนี้เป็นผลงานของ ID Arch ครับ ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยจ้า

 

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีการออกแบบหลักด้วยรูปทรงบ้านแบบโมเดิร์น โดยเน้นรายละเอียดการตกแต่งแบบลอฟท์ ซึ่งประกอบไปด้วย ผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ มีโครงหลังคาเหล็กในโทนสีดำ รวมถึงเพิ่มดีเทลให้ผนังหน้าบ้านด้วยงานไม้สีน้ำตาลอ่อน

 

นอกจากนี้การออกแบบยังคำนึงถึงสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย จึงดีไซน์ประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเปิดกว้างเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านเป้นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง ปูพื้นที่แผ่นไม้ที่เข้ากันได้ดีกับราวกั้นและโครงสร้างเหล็ก นอกจากนี้ยังมีม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ในส่วนสุดท้ายของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งเป็นพื้นที่โปร่งโล่งที่สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน ทั้งยังสามารถประยุกต์ในการใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ ได้ตามความต้องการ

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงรับแขก พร้อมส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร เพื่อนๆ ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Ekk Wang

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?