ในบทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น อีกหนึ่งผลงานคุณภาพจาก สตรองแลนด์ หลังนี้มีจุดเด่นที่การตกแต่งที่สวยงามอย่างพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป พร้อมด้วยห้องโถงที่กว้างพิเศษ ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูง รูปทรงคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับสวยงาม ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น เสริมด้วยรายละเอียดของผนังลายไม้และผนังลายกราฟฟิกที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

ในส่วนของช่องรับแสง จะเป็นกระจกโปร่งใสทั้งในส่วนของหน้าต่างและประตู ตัดด้วยกรอบวงกบสีดำ

 

บ้านหลังนี้มีเฉลียงโปร่งขนาบข้างบ้านทั้งสองด้าน เป็นส่วนที่ทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ไม่น้อยเลยครับ

.

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ในภายนี้คือห้องโถงที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง สามารถจัดเป็นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นได้สบายๆ แถมด้วยช่องรับแสงกระจกที่ทำให้บรรยากาศภายในโปร่งสบายไม่อึดอัด

 

การตกแต่งก็เรียบง่ายและลงตัว ผนังเลือกใช้โทนสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ฝ้าเพดานหลุมฝังไฟพร้อมพัดลมแขวนสุดคลาสสิก

 

ห้องครัวก็มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างโล่งเช่นกัน สามารถจัดวางโต๊ะทานอาหารในบริเวณนี้ได้ และจากห้องครัวนี้จะมีประตูเชื่อมสู่ห้องนอนและห้องน้ำ

 

ฟังก์ชันการใช้งานในครัวครบครันทันสมัย ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวไอ พร้อมเตาแก๊สบิวท์อิน อ่างล้างจาน ที่ดูดควัน รวมไปถึงหน้าต่างบานใหญ่ถึงสองบานที่ทำให้ห้องครัวดูโล่งขึ้นด้วย

.

 

นี่คือห้องนอน ตกแต่งอย่างเรียบง่ายในรูปแบบเดียวกันกับห้องโถงและห้องครัว

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีความโดดเด่นจากองค์ประกอบการตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ ผนังกระเบื้องลายอิฐ ผนังลายโมเสค ผสมผสานกันอย่างสวยงามและลงตัว น่าใช้งานสุดๆ

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมห้องโถงกว้าง พื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางท้ายบทความเลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

เบอร์โทรศัพท์ : 061-4195241, 087-4473264

Facebook : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

Line ID : Strongland

Youtube Channel : สตรองแลนด์ รับสร้างบ้าน

Website : strongland.co.th

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ