บ้านตัวอย่างหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก CHAWALIT DESIGN ซึ่ง ในบ้าน ขอบอกเลยว่าดีไซน์การออกแบบตอบโจทย์คนชอบทำกิจกรรมด้านนอกมากๆ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเน้นเป็นดีไซน์โมเดิร์น หลังคามีสองแบบคือเพิงหมาแหงนและแบบสแลป โดดเด่นด้วยผนังโทนสีส้ม-เทา และระแนงตกแต่งด้านหน้าบ้าน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการเลือกใช้วัสดุใต้ฝ้าหลังคาเป็นผนังไม้สีน้ำตาล ให้ตัวบ้านดูมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นหลังคากันสาดที่ใช้โครงเหล็ก เพิ่มกลิ่นอายแบบลอฟท์ในส่วนหน้า

 

ด้านซ้ายของตัวบ้าน

หากเดินมาฝั่งซ้ายด้านหลังจะพบกับทางเข้าห้องครัว ที่ถูกดีไซน์ให้เป็นครัวโปร่งแบบไทยๆ สังเกตได้จากผนังที่ไม่กั้นจนทึบทั้งหมด ซึ่งข้อดีของมันก็คือ ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี รองรับการทำอาหารหนักๆ ทั้งต้มผัดแกงทอดได้สบายๆ

 

 

แปลนบ้าน

จุดเด่นของตัวบ้านมีเฉลียงทางเดินยาว โดยเฉลียงตรงนี้จะเป็นแนวยาวตามรูปทรงหน้าบ้าน จึงทำให้มีพื้นที่กว้างมากขึ้น โดยจะแบ่งพื้นที่ทางเข้าได้ทั้งบริเวณส่วนของห้องรับแขก หรือจะเป็นห้องนอน 1 ก็ได้ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ด้านในสุด ติดกับห้องครัวที่เชื่อมออกสู่พื้นที่ภายนอกอีกทีค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงทางเดินยาวหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 131.50 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านชั้นเดียวแบบนี้ สามารถสอบถามงบประมาณในการก่อสร้าง และข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ^^

ที่มา : รับเขียนแบบบ้าน

3D CHAWALIT DESIGN

โทรศัพท์ : 0854558100 ช่างต้อ

ID Line 0854558100

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?