บ้านคอนเทมโพรารี หรือบ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย สวยงาม เข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงรายละเอียดของงานออกแบบดั้งเดิมไว้อย่างลงตัว พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

เช่นเดียวกับ แบบบ้านชั้นเดียว ผลงานจาก Sam House Plan ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันวันนี้ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว รั้วบ้านเป็นกำแพงก่อเตี้ย ปลูกไม้พุ่มเรียงรายให้ความสดชื่นเป็นธรรมชาติ สร้างความประทับใจแรกให้กับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ส่วนตัวบ้านยกพื้นสูง ประกอบไปด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตัดกับผนังภายนอกบ้านสีเหลืองนวล ให้ภาพลักษณ์ที่สุภาพ อ่อนโยน มองแล้วสบายตา

 

 

บริเวณใต้ชายคามีระแนงไม้ เป็นเส้นสายดึดดูดสายตา ทำให้บ้านหลังนี้ดูไม่จืดชืดหรือน่าเบื่อจนเกินไป พร้อมด้วยระเบียงกว้างด้านหน้า ที่เป็นพื้นอเนกประสงค์ สำหรับพักผ่อน ทำกิจกรรม หรือตอนรับแขกก่อนเข้าบ้าน

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่างของบ้านทำจากไม้ ให้ความอบอุ่น สวยงาม ลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างคอนกรีต บริเวณเสาประดับโคมไฟ ให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

 

บริเวณรอบด้านมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสะดวกสบาย

 

ด้านหลังบ้านมีบันไดเชื่อมต่อจากห้องครัว สู่พื้นที่ภายนอก

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่นและห้องครัวทางด้านหลัง ครบครันทุกความต้องการพื้นฐานสำหรับครอบครัวใหญ่ ในพื้นที่ใช้สอย 132 ตารางเมตรค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?