นอกเหนือไปจากทาวน์โฮม ตึกแถว หรือคอนโดแล้ว “บ้านชั้นเดียว” ถือเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง ด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย ก่อสร้างได้รวดเร็ว และประหยัดงบประมาณ ตอบโจทย์ความต้องการครอบครัวแรกเริ่มไปจนถึงครอบครัวใหญ่

เช่นเดียวกับ บ้านชั้นเดียว ผลงานจาก Sj Architect Design ที่ ในบ้าน นำมาฝากกันในวันนี้ บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในดีไซน์โมเดิร์น หลังทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ รับกับตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม แทรกด้วยเส้นสายดึงดูดสายตา ทำให้มองดูแล้วไม่น่าเบื่อ

 

บริเวณหน้าบ้านมีสนามหญ้าและทางเดินสำหรับการพักผ่อน ชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ผนังภายนอกบ้านตกแต่งในโทนสีขาว-ดำ ให้ความแตกต่างแต่ลงตัว พื้นที่ด้านหน้าแบ่งเป็นลานสำหรับจอดรถ และเฉลียงไม้ที่ให้ความอบอุ่น ลดทอดความแข็งกระด้างของโครงสร้าง

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่างบ้านเป็นกระจกใส เปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่ ทำให้บ้านหลังนี้ดูโปร่งโล่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 80 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 850,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามรถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ :086-7671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?