ถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะสร้างบ้านสักหลัง จะเป็นบ้านแบบไหนคะ? สไตล์ทรอปิคอล สไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์โมเดิร์น?

ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเป็นแบบไหน ลองมาชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้กันดู เผื่อจะได้แรงบันดาลใจในการสร้างบ้านในฝันของตัวเอง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของทีมงานจาก วงศ์สารภีคอนสตรัคชั่น เป็นบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมดีไซน์ลงตัวครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 3-5 คนค่ะ ตามมาชมพร้อมกันเลย

 

ดีไซน์บ้านทรงสูง ภายนอกใช้โทนสีพื้นคือสีเทาและสีขาว หน้าต่างรอบตัวบ้านช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี หลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่เข้ากันกับรูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจกใสแบบสไลด์ ตกแต่งด้วยวงกบสีขาว ในส่วนของชั้นบน มีระเบียงสำหรับชมวิวที่ช่วยเสริมให้บ้านดูเด่น

 

ถัดจากหน้าบ้านเป็นส่วนของที่จอดรถที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ 1 คัน เมื่อเดินเข้าไปในตัวบ้าน ส่วนแรกจะเป็นห้องรับแขกที่อยู่ติดกับห้องนอนชั้นล่าง ชั้นล่างยังประกอบไปด้วยห้องน้ำ ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร

 

ขึ้นบันไดมาชมชั้นสอง ภายในจะพบกับพื้นที่นั่งเล่นที่มีประตูเชื่อมกับระเบียงชมวิวข้างนอกบ้าน และห้องนอนอีกสองห้อง พร้อมห้องน้ำของชั้นบน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมด้วยพื้นที่นั่งเล่น ระเบียงชมวิว และที่จอดรถรองรับรถยนต์ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร งบประมาณการก่องสร้างราว 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบบ้านเชียงใหม่

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?