การออกแบบในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ หรือสไตล์แบบบ้านไร่ชนบท เป็นแนวทางการออกแบบที่เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ เน้นความใกล้ชิดและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งโดยปกติการตกตแ่งสไตล์นี้จะเน้นโทนสีในแบบเรียบง่าย จึงอาจจะดูจืดชืดไปนิด

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 14 ไอเดีย “ห้องครัวฟาร์มเฮ้าส์สีสันสดใส” มาฝากเพื่อน ๆ การตกแต่งห้องครัวสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ที่เพิ่มสีสันสดในเพื่อให้ครัวมีความสดชื่นสวยงามกว่าเดิม จะมีไอเดียไหนถูกใจเพื่อน ๆ บ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลยจ้า

 

ค้นหาสีที่เหมาะกับคุณ 

มีหลายวิธีที่คุณสามารถสร้างห้องครัวสไตล์บ้านไร่ให้มีสีสันมากขึ้นได้ โดยอาจจะเลือกที่การเริ่มใช้การตกแต่งด้วยโทนสีส้ม-แดง ซึ่งมักจะเข้ากับสีขาวหรือสีน้ำตาลที่เป็นสีพื้นของการตกแต่งสไตล์นี้อยู่แล้ว

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

การใช้เครื่องครัวและเครื่องใช้เพื่อเพิ่มสีสัน

นอกจากการตกแต่งผนังด้วยสีสันแล้ว การเลือกใช้เครื่องครัวและเครื่องใช้อื่น ๆ ภายในครัวด้วยสีสันที่สดใส ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสดใสได้อย่างง่ายดาย

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

ความสมดุลระหว่างความทันสมัยและเหนือกาลเวลา

สีน้ำเงินและสีฟ้าเป็นโทนสีที่นอกจากจะให้ความสดใสแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่ทันสมัยและเหนือกาลเวลาอีกด้วย ซึ่งไม่ว่าเวลาและกระแสแฟชั่นจะเปลี่ยนไปแค่ไหน การตกแต่งด้วยโทนสีนี้ก็จะยังคงให้ความสวยงามแบบร่วมสมัยได้อย่างยาวนาน

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?