สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย พร้อมกับไอเดียบ้านพร้อมข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจ และวันนี้ ในบ้าน นำเอา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านสวยจาก TP5 Home ไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านหน้าแคบชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านจึงให้ดีไซน์ที่ดูสวยงามทันสมัย ซึ่งโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ และกันสาดเล่นระดับเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป้นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางทั้งภายในและภายนอกอีกด้วย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างแบบกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านสว่าง และรับลมได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยที่สุด

 

บริเวณด้านข้างและบริเวณหลังบ้านออกแบบเป็นเฉลียงในร่ม จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่มาก สามารถจักให้เป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างมุมนี้เราจะสังเกตเห็นว่าตัวบ้านถูกยกพื้นขึ้นต่ำ เพื่อป้องกันความชื้นทำความเสียหายต่อส่วนของโครงสร้างบ้าน

 

แบบแปลน

.

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำแยกห้องอาบน้ำ 1ห้อง 1 ห้องรับแขก/โถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย ตัวบ้าน 110 ตารางเมตร ระเบียง 31 ตร.ม รวม 141 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TP5Home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

Tel. 095-6313090

Line : TP5HOME

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?