บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นไอเดียบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามทันสมัย ทำให้ได้รับความนิยมสูง แน่นอนว่าวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อน ๆ โดยเป็นผลงานบ้านสวยจาก Art-HOME ลองมาชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่เน้นความเรียบง่าย ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น ตัดกับสีเทาที่ผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างไว้โดยรอบ จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบายเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีระเบียงและเฉลียงบริเวณชั้นล่างอีกด้วย

 

ภายในบ้านจะออกแบบเน้นแบบโปร่งโล่ง ตกแต่งผนังในโทนสีสว่าง จึงทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น พื้นห้ออองปูด้วยกระเบื้องลอนแบบขัดมันที่สวยงามและดูแลได้ง่าย

 

มุมนี้เป็นโถงบันไดที่ทอดไปยังชั้นบน โดยมีการตกแต่งที่เรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม

 

ทางด้านห้องน้ำนั้นถูกออกแบบเรียบง่าย ภายในตกแต่งในโทนขาว-ดำ ซึ่งให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก+นั่งเล่น 1 ห้องครัว+รับประทานอาหาร ขนาดที่ดิน กว้าง 13 เมตร ยาว 14 เมตรขึ้นไป พื้นที่ก่อสร้าง 142 ตารางเมตร ราคาประมาณการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?