กลับมาพบกันอีกครั้งกับไอเดียสร้างบ้านจาก ในบ้าน วันนี้ เราขอพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย ผลงานการออกแบบโดยคุณ ศักดา พรายเพ็ชร โดดเด่นที่ดีไซน์การดั้งเดิมเหมือนบ้านตะวันตกสมัยก่อน พร้อมด้วยโทนสีที่ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ตามมาเก็บไอเดียกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทรงหน้ากว้างหลังแคบ ขนาบข้างด้วยสนามหญ้าสีเขียว เพิ่มบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้กับการอยู่อาศัยและยังเป็นพื้นที่กิจกรรมภายนอก นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสำหรับนั่งเล่นรับลมชิลๆ นอกบ้านอีกด้วย

 

หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องลอน โดดเด่นด้วยการออกแบบมุขหน้าต่างทั้งสองด้านของตัวบ้าน ให้ภาพลักษณ์ที่สวยงามแบบคลาสสิก

 

ส่วนผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ขอบส่วนล่างเลือกใช้อิฐหินทราย หน้าต่างเป็นแบบทรงสี่เหลียมแนวตั้ง มีจำนวนที่เพียงพอสำหรับการรับแสงธรรมชาติและถ่ายเทอากาศ

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านร่วมสมัยทรงหน้ากว้างหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงและรับแขก บนพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.6 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้จากช่องทางตรงที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศักดา พรายเพ็ชร

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ