บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Home centric construction & design บ้านขนาดกลางที่ออกแบบและตกแต่งด้วยดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย จัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายนอกและภายในได้อย่างเป้นสัดส่วนที่สะดวกทุกการใช้งาน

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีลักษณะหน้ากว้าง ออกแบบและตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี จึงทำให้ตัวบ้านมีรายละเอียดและเส้นสายที่สวยงามทันสมัย โทนสีหลักที่เลือกใช้จะเป้นโทนสีเทา ในส่วนของงานหลังคาจะเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนที่เทาที่เข้ากับตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงรับรองหน้าบ้านที่มีพื้นที่พอเหมาะ ทางมุมซ้ายถูกติดตั้งด้วยม้างนั่งยาวสำหรับไว้ใช้นั่งพักผ่อน ด้านบนเป็นหลังคากันสาดแบบพลาสติก

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับโถงบริเวณนี้ ซึ่งเป้นห้องโถงสำหรับนั่งเล่นและทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้าน โดยมีความโดดเด่นจากการออกแบบเพดานแบบหลุมพร้อมกับโคมไฟดีไซน์สวยงาม

 

ทางด้านของห้องนอนจะเป็นห้องที่มีพื้นที่ขนาดกำลังดี ภายในห้องให้ความปลอดโปร่งจากการเลือกใช้โทนสีขาวสว่าง พร้อมกับหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง แต่ได้เพิ่มความโดดเด่นด้วยผนังที่มีกระเบื้องลายดอกไม้สวยงาม

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในก็มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และยังมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วนที่ลงตัวอีกด้วย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ห้องครัว พร้อมมุมรับประทานอาหาร จอดรถยนต์ได้ 2 คันและระเบียงพร้อมมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 146 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

เบอร์โทรศัพท์ : 099 268 9626

Line ID : janerungthiwa

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?