ประตูบ้าน เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้าน ซึ่งนอกจากจะต้องมีความคงทนแข็งแรงแล้ว จะต้องมีดีไซน์สวยงามเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามปัญหาหนึ่งที่มักเกิดขึ้นบ่อยครั้ง คือ การที่มีรถมาจอดหน้าบ้านของเราอยู่เสมอ ทำให้มีปัญหาเข้าออกบ้านสำหรับประตูบ้านแบบปกติ

ล่าสุดคุณ babysinesine ผู้ใช้แอปพลิเคชัน Tiktok ได้ออกมาโพสต์คลิปประตูรั้วบ้าน ที่ต่างจากที่อื่น โดยเป็นแนวเปิด-ปิด จากบนลงล่าง ซึ่งหากรถมอเตอร์ไซค์ หรือรถที่มาจอดขวางบ้านอยู่อาจจะไม่ถูกใจเป็นแน่ จึงเป็นที่ถกเถียงกันว่า “ประตูรั้วบ้านแนวใหม่” แบบนี้ไฮเทค หรืออันตรายกันแน่?

 

โดยประตูที่เป็นที่พูดถึงบานนี้ เป็นประตูเหล็กแบบพับจากบนลงล่าง ทำให้กินขึ้นที่เปิดปิดบริเวณหน้าบ้าน ตามที่เจ้าของบ้านได้ทาเส้นสีเหลืองเอาไว้ ซึ่งหากมองเผิน ๆ ก็ดูจะเป็นประตูบ้านที่ดูไฮเทคไม่น้อยเลย

 

แต่ทีนี้ การที่ประตูบานนี้กินพื้นที่ด้านนอกตัวบ้าน นั่นจึงทำให้ไม่สามารถนำรถมาจอดภายในพื้นที่เส้นสีเหลืองได้ เพราะประตูอาจจะทำอันตรายได้

 

จะเห็นได้ว่า แม้ประตูจะกินพื้นที่ด้านนอกบ้าน แต่ก็ไม่ได้กินพื้นที่ได้ถึงส่วนที่เป็นถนน แต่แน่นอนว่าเรื่องราวครั้งนี้ย่อมเป็นที่พูดถึง รวมถึงมีเสียงวิพากย์วิจารย์ไปต่าง ๆ นา ๆ

 

โดยชาวโซเชียลมีเดียที่มาแสดงความคิดเห็นคนใหญ่ก็เห็นด้วยกับการออกแบบประตูแบบนี้ เพราะจะทำให้ไม่มีใครมาจอดรถขวางหน้าประตูบ้าน อย่างไรก็ตามก็ยังเป็นที่กังวลของหลายคนว่า ประตูในลักษณะนี้จะเกิดอันตรายกับคนที่สัญจรไปมาด้วยหรือไม่

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ล่ะครับ คิดเห็นยังไงบ้างกับเรื่องนี้ สามารถมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยนะครับ

ที่มา : babysinesine

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?