ในบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน หลังนี้เป็นบ้านของ คุณกรวรรณ ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำพูน ออกแบบก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงหน้ากว้าง หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีน้ำตาลแดง ตัวบ้านคุมโทนด้วยโทนสีขาว สีน้ำตาล และสีเทา ตกแต่งภายนอกด้วยวัสดุหลากหลาย ผสมผสานเป็นความสวยงามที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นผนังไม้ซ้อนชั้น เสาหินทราย หน้าต่างดีไซน์แบบช่องตาราง และระแนงเหล็ก

 

ส่วนหน้าของอาคารมีระเบียงห้องนอนขนาดพอเหมาะ

 

เสาหินทรายและประตูไม้ที่ทำให้บ้านดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ผสมผสานกับระแนงเหล็กและดีไซน์หน้าต่างแบบตาราง

 

บริเวณหน้าบ้านมีโรงจอดรถในร่มกว้างขวางสะดวกสบาย

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลยครับ จากภาพด้านล่างนี้คือห้องโถง สังเกตได้ว่ามีการใช้โทนสีขาวที่ดูเรียบง่ายเป็นหลัก ผสมผสานไปกับความอบอุ่นของโทนสีน้ำตาลจากประตูไม้ พื้นกระเบื้อง และบัวไม้ พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิก

 

โคมไฟระย้าที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูหรูหรา

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยการคุมโทนสีขาวและน้ำตาล พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัวแอลชิดผนัง มาพร้อมปล่องควันดูดกลิ่น ใช้งานได้ครบครันสะดวกสบาย

.

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ในโทนสีขาวและน้ำตาล เช่นเดียวกับห้องโถง มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง

ห้องนอนเล็ก 1

 

ห้องนอนเล็ก 2

 

ห้องนอน Master

.

.

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ตกแต่งอย่างทันสมัยด้วยโทนสีเทา เน้นลวดลายแบบตารางจากกระเบื้องตกแต่งผนัง มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัว สะดวกสบายทุกการใช้งาน

 

แบบแปลนบ้าน

 

แบบบ้านตัวอย่างสามมิติ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขกพร้อมส่วนทานอาหาร และห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท (หลังคาแผ่นเรียบ), หรือ 2.14 ล้านบาท (หลังคาซีแพคโมเนีย)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Facebook Messenger : m.me/modern.tage

Website : moderntage.com

โทรศัพท์ :  097 319 5578

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ