สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อการสร้างบ้านกันอยู่ แต่ยังนึกไม่ออก หรือยังไม่มีไอเดียกันเลย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังสวย ผลงานจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่สวยงามในแบบร่วมสมัย พร้อมกับเน้นความโปร่งสบาย เข้ากับอากาศแบบเมืองร้อน หลังคาของบ้านมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม เข้ากับโทนสีภายนอกของบ้านที่ตกแต่งด้วยสีขาว ผสานกับสีเทาและสีน้ำตาล

 

บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องโถงนั่งเล่นที่มองจากภายนอก สังเกตได้ว่าผนังโดยรอยจะถูกติดตั้งด้วยกระตกใสบานใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความสว่างและความโปร่งสบายให้กับพื้นที่ในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่ให้ความเรียบหรู ผนังของห้องทาด้วยสีขาว จึงให้ความสว่างและโปร่งโล่ง ดูเรียบง่าย

 

มุมนี้เป็นบริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสอง ซึ่งมีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้แสงสว่างบริเวณนี้อย่างเพียงพอ พื้นห้องบริเวณถูกปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลในกลิ่นอายที่ดูอบอุ่น

 

ห้องครัว เป็นอีกพื้นที่ๆ จะเน้นความโปร่งโล่ง เพื่อช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหารได้อย่างสะดวก ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและปล่องดูดควัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้ง พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลยทีเดียว

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน(1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของใต้บันใด และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 152 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?