แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน TP5Home โดดเด่นด้วยการตกแต่งจากปูนเปลือยและไม้ ผสานความดิบเปลือยและกลิ่นอายจากธรรมชาติได้อย่างลงตัว บนรูปทรงสุดทันสมัยตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยเป็นหลัก เสริมรายละเอียดความเป็นธรรมชาติด้วยผนังไม้บริเวณฟาซาดและผนังไม้ใต้ฝ้าเพดาน

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสงที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ทั่วถึง ช่วยให้บรรยากาศการใช้ชีวิตภายในมีความโปร่งโล่งสะดวกสบาย

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า ปูพื้นทางเดินในสวนด้วยแผ่นคอนกรีตสี่เหลี่ยมผืนผ้าเชื่อมต่อสู่เฉลียงทางเข้า และมีทางเดินรถยนต์ปูด้วยคอนกรีต เชื่อมต่อถึงบ้านโดยตรงอีกด้วย

 

นอกจากเฉลียงทางเข้าด้านหน้า ทางด้านหลังบ้านก็ยังมีทางเข้าออกติดเฉลียงอีกทางหนึ่งด้วย เพิม่ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต

.

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. (ตัวบ้าน 128 ตร.ม. ระเบียง 25 ตร.ม.) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ออกแบบได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TP5Home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ