สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นบาร์น หรือบ้านสไตล์โรงนาแบบโมเดิร์นซึ่งนิยมสร้างกันในประเทศแถบตะวันตก โดยเป็นผลงานแบบบ้านจาก แบบบ้านแสงตะวัน ไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

บ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบมาจากรูปทรงแบบโมเดิร์น จึงทำให้บ้านดูมีความทันสมัยสวยงาม นอกจากนี้ดีไซน์หลังคาทรงจัวยังได้รับอิทธิพลมาจากหลังคาโรงนาแบบตะวันตกที่เข้ากันได้ดีกับดีไซน์โมเดิร์นซึ่งเป็นพื้นฐานการดีไซน์ของบ้านหลังนี้

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีน้ำตาลและดำ นอกจากนี้บริเวณด้านล่างของตัวบ้านยังออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงแบบเล่นระดับ ทำให้เราได้มุมพักผ่อนเล็กๆ อีกแห่ง ใกล้กันก็จะเป้นพื้นที่ระเบียงชั้นสอง ซึ่งมีขนาดพอเหมาะ

 

แบบแปลนภายในชั้นล่าง

 

แบบแปลนภายในชั้นบน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 155 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?