สำหรับการทำงานบ้านอาจจะเป็นเรื่องที่แสนน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน แต่ปัจจุบันได้มีการคิดค้นอุปกรณ์ และเครื่องมือสำหรับช่วยทุ่นแรงในการทำงานบ้านให้สะดวกสบาย ที่จะทำให้งานบ้านแสนน่าเบื่อกลายเป็นเรื่องน่าสนุกไปเลยล่ะ

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม 16 เครื่องมืออัจฉริยะ ที่ช่วยทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาดหมดจด ทุ่นแรงในการทำงานบ้านได้เยอะเลยทีเดียว อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่ามีอะไรบ้าง ไม่รอช้า ตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

 

1. แปรงทำความสะอาดรางผ้าม่าน

แปรงทำความผ้าม่านนี้ มีขนาดเล็กที่สามารถทำความสะอาดรางผ้าม่าน หรือซอกเล็กๆ ให้สะอาดได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลใจกับคราบสกปรกที่เข้าไปทำความสะอาดไม่ถึงกันอีกต่อไป

 

2. แปรงขัดโถสุขภัณฑ์

แปรงขัดโถสุขภัณฑ์ MR. SIGA มาะร้อมด้วยการดีไซน์แปรงที่สามารถขัดสิ่งสกปรกในซอกต่างๆ ของชักโครกได้อย่างหมดจด แม้จะอยู่ลึกแค่ไหนก็ตาม

 

3. หุ่นยนต์ถูพื้น

หุ่นยนต์ถูพื้นรุ่น IRobot Braava Jet 240 วิธีใช้งานก็เพียงแค่เติมน้ำยาถูพื้น และน้ำลงสะอาดไป หุ่นยนต์ก็ทำงานและช่วยทำความสะอาดพื้นในพื้นที่ที่เรากำหนดให้มันทำ

 

4. แปรงล้างจานในรูปแบบสปาเก็ตตี้

Spaghetti Scrub คือแปรงล้างจานที่มีลักษณะคล้ายกับเส้นสปาเก็ตตี้ มันอาจจะดูเป็นแปรงที่หน้าตาไม่สวยงามเท่าไหร่ แต่มันง่ายต่อการทำความสะอาดในห้องครัว ทั้งล้างจานหรือขัดอ่างล้างจาน ได้อย่างสะอาดหมดจด

 

5. ไม้ถูพื้นโรบอท

RC Sugoi Mop คือไม้ถูพื้นหุ่นยนต์ที่ช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย เพราะควบคุมด้วยจอยสติ๊ก เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่ชอบเล่นเกมส์ รับรองว่าจะต้องหันมาช่วยงานบ้านอย่างขยันขันแข็งแน่นอน

 

6. ไม้กวาดยาง

Everholder FURemover Broom เป็นไม้กวาดที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานยิ่งกว่าไม้กวาดทั่วๆ ไป เป็นไม้กวาดที่สามารถล้างทำความสะอาดได้เพราะทำมาจากยาง ช่วยเก็บกวาดเศษฝุ่น เศษขน และเศษต่างๆ ที่เรามองไม่เห็นได้อย่างหมดจด

 

7. รองเท้าพร้อมพรมถูพื้น

Evriholder Slipper Genie เป็นรองเท้าใส่ในบ้าน ที่ทำเป็นพรมถูพื้นไว้ตรงฝ่าเท้า ง่ายต่อการทำความสะอาดบ้าน เพียงแค่ใส่เดินในบ้าน รองเท้าก็จะตามเก็บกวาดฝุ่นในทุกๆ ที่ที่เราเดินไป

 

8. หุ่นยนต์ทำความสะอาดหน้าต่างกระจก

Milagrow Winbot 370 เป็นหุ่นยนต์ที่ทำความสะอาดหน้าต่างได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่นำไปติดไว้บนผนังหรือหน้าต่างที่เป็นกระจก หุ่นยนต์ตัวนี้ก็จะเลื่อนทำความสะอาดให้โดยอัตโนมัติ

 

9. แปรงขัดขนาดเล็ก

Sonic Scrubber คือแปรงทำความสะอาดไซส์จิ๋ว ที่ช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดครัวได้ในทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะในจุดเล็กๆ ที่เรามักจะมองข้ามไปอย่างฐานก็อกน้ำ หรือขอบอ่างล้างจาน

 

10. เครื่องฉายรังสีฆ่าเชื้อโรค

Verilux CleanWave Portable Sanitizing Wand เป็นเครื่องฉายรังสีสำหรับฆ่าเชื้อโรค ภายในบ้าน ทั้งรีโมท แป้นพิมพ์ แถมใช้งานง่ายสุดๆ เพียงแค่กดปุ่มและนำรังสีไปส่องกับสิ่งของที่เราต้องการทำความสะอาด

 

11. หุ่นยนต์ทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์

Auto Mee S เป็นเครื่องทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์ มีขนาดเล็ก พกพาง่าย ใช้งานสะดวก เปลี่ยนหน้าจอที่มัวๆ ของคุณ ให้กลับมาสว่างสดใสอีกครั้ง

 

12. แผ่นรองพื้นเตาคาร์บอน

Gas Hob Protectors คือแผ่นรองพื้นเตาแบบคาร์บอน ช่วยปกป้องเตาให้ดูใหม่อยู่เสมอ แถมยังสามารถทำความสะอาด รวมถึงลอกออกได้ง่ายด้วย

 

13. เครื่องดูดฝุ่น

Furoro Robot เครื่องดูฝุ่นจากประเทศญี่ปุ้นที่มีรูปร่างกลม โดยเป็นลูกขนสัตว์สีสันสดใส ทำความสะอาดบ้านโดยจะเด้งไปเด้งมาบนพื้นบ้าน และจะทำความสะอาดทุกสิ่งที่มันไปถูกใส่

 

14. แผ่นดักแมลง 

Sticky Stakes แผ่นรองสีเหลืองที่แทรกไว้ในต้นไม้ เพื่อป้องกันพวกแมลงที่เป็นศัตรูของต้นไม้กระถางแสนรักของเรา เพื่อให้ต้นไม้เติบโตได้ดี

 

15. แปรงทำความสะอาดอุปกรณ์ไฮเทค

Cyber ​​Clean แปรงสำหรับทำความสะอาดอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลำโพง หรือ PC ที่มีรูปทรงซับซ้อน แปรงนี้จะซอกไซร้เข้าไปในจุดที่เราทำความสะอาดยากอย่างทั่วถึงเลยทีเดียว

 

16. อุปกรณ์ทำความสะอาดไมโครเวฟรูปมนุษย์ป้าขี้บ่น

Cyber Clean High-tech Cleaning Compound  คืออุปกรณ์ทำความสะอาดไมโครเวฟ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องการทำความสะอาดเท่านั้น เพราะมีรูปทรงเป็น มนุษย์ป้าขี้บ่นอยู่ด้วย วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเติมน้ำส้มสายชูลงไปในอุปกรณ์ แล้วนำไปไว้ในเตาไมโครเวฟก่อนเปิดเครื่อง ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

ที่มา : diply

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^