กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบอาคารอเนกประสงค์ ที่เน้นความโปร่งสบาย เหมาะสำหรับการทำเป็นสโมสร ร้านกาแฟ หรือร้านค้าประเภทต่างๆ อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการลงทุนทำธุรกิจ ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว ออกแบบหลังคาสูงโปร่งด้วยทรงเพิงหมาแหงน ช่วยระบายน้ำฝนได้ดี พร้อมการตกแต่งผนังด้วยกระจกใสสูงจากพื้นจรดเพดาน แถมมีช่องกระจายแสงด้านบน เพื่อให้อาคารดูโปร่งโล่งสบาย และตกแต่งด้วยไม้ฝาสีอ่อน ลงตัวสุดๆ

 

ด้านหน้าของตัวอาคารมีการจัดทำบ่อน้ำ หรือสระน้ำ เพื่อการจัดมุมพักผ่อนภายนอก รอบๆ ตัวอาคารปูพื้นด้วยคอนกรีต แทรกด้วยสนามหญ้าสีเขียว ให้ตัวอาคารสีเทาไม่ดูเรียบดิบจนเกินไป

 

ด้านนอกมีแผงกันสาดช่วยลดความร้อนเข้าสูอาคาร ซึ่งหลังคาเป็นวัสดุแบบใสที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างดีเยี่ยม แต่ยังมีความหนาที่กันแสงจ้าเกินไปให้อาคารเย็นสบายตลอดทั้งวัน ช่วยประหยัดค่าไฟไปในตัวได้อีกด้วย

 

การออกแบบภายในอาคารจะเป็นโถงแบบโล่ง โปร่งสบาย ซึ่งสามารถจัดมุมภายในสำหรับห้องประชุม ห้องอาหาร หรือร้านกาแฟ ได้อย่างเต็มที่ และมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย

 

อาคารหลังนี้ถูกออกแบบได้อย่างโล่งโปร่งสบาย ด้วยการตกแต่งกระจกโดยรอบ แถมมีเพดานสูงให้การอยู่อาศัยภายในไม่รู้สึกอึดอัด หากเพื่อนๆ สนใจ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปประยุกต์ใช้ตามสไตล์ได้เลยนะคะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^