สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านกว้าง 9.00 เมตร ลึก 11.00 เมตร ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมหลังคาปีกนก โดดเด่นทันสมัย ลงตัวไปกับการตกแต่งสุดเรียบหรู เป็นผลงานจากคุณ ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีขาวเรียบง่าย ผสมผสานไปกับผนังกระเบื้องหินเทียมสีเทาอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงปีกนก พร้อมกรุระแนงเหล็กบริเวณเฉลียงหน้าบ้าน เพื่อช่วยบดบังแสงแดดรบกวนระหว่างการพักผ่อน

 

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกพื้นสูง มีพื้นที่ว่างขนาดพอเหมาะบริเวณใต้ถุน ซึ่งสามารถปรับใช้งานได้อเนกประสงค์และใช้เป็นลานจอดรถในร่มได้ด้วยเช่นกัน

 

แปลนภายในของบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร

.

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.7ล้าน – 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ และถ้าใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 0981647662 อาทิตย์

Line : 0874456098

Facebook : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)