แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก บ้านป่าตาล บ้านที่มีเอกลักษณ์และการตกแต่งที่รับอิทธิพลมาจากบ้านทรงไทยดั้งเดิม ผสานการออกแบบและโครงสร้างบ้านแบบทันสมัย จึงให้ความแข็งแรงมั่นคงที่ผสานความสวยงามได้อย่างลงตัว

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างหลักเป็นวัสดุสมัยใหม่อย่างคอนกรีตที่แข็งแรง โดยรายละเอียดการออกแลลและตกแต่งนั้น ภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวสลับกับน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น ในขณะที่หลังคาบ้านเป็นแบบทรงมะนิลาที่ประดับด้วยสรไน

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านจะมีบันไดที่ออกแบบมีชานบันได พร้อมกับพาเราไปยังระเบียงหน้าบ้าน ซึ่งทั้งสองบริเวณสามารถตกแต่งและจัดให้เป้นพื้นที่พักผ่อนขนาดพอเหมาะได้อย่างเหมาะสม

.

 

อีกจุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบใต้ถุนยกสูง จึงมีพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ที่กว้างขวาง ทั้งยังเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องทานข้าว มีระเบียงหน้าบ้าน ห้องพระ ห้องละหมาด ห้องเก็บของใต้บันได พื้นที่ใช้สอยประมาณ 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaihomeplan

เบอร์โทรศัพท์ : 089-9533169 คุณไปรยา

Line ID :  @banpatan

อีเมลล์ : banpatan2006@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?