บ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง บ้านพักหลังใหญ่ที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่และสภาพอากาศแบบเมืองไทยโดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านออกแบบในลักษณะแบบยาว โครงสร้างตัวบ้านมีความเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาตัดกับสีขาว ในขณะที่ตัวหลังคาของบ้านเป็นหลังคาทั้งปั้นหยาผสานกับหลังคาทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านเป็นบันไดแบบกว้าง ปูพื้นบันไดด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล นอกจากนี้เรายังมองเห็นระเบียงชั้นบนแบบเอนกประสงค์จากบริเวณนี้ได้อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับการออกแบบภายในที่จะเน้นความโปร่งโล่ง ตกแต่งผนังด้านในด้วยโทนสีขาว จึงทำให้บ้านสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องนอนของบ้าน ภายในมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว พื้นห้องปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องลายไม้ที่ให้ความอบอุ่นสวยงาม

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นครัวไทยที่มีพื้นที่ภายในกว้าง มีหน้าต่างบานใหญ่ไว้ระบายกลิ่นและควัน นอกจากนี้ยังเสริมปล่องดูดควันไว้ช่วยเพิ่มการดูดควันให้ดีขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีชุดสุขภัณฑ์ที่สะดวกครบครัน

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 168 ตารางเมตร งบประมาณทั้งหมด 2,103,000 บาท รวมงานต่อเติม

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง

เบอร์โทรศัพท์ : 098-0101372, 084-3781349, 082-6285531

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?