“สระว่ายน้ำ” ในปัจจุบันนั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะมาเติมเต็มความน่าอยู่ของบ้านเพราะมีความเย็นสบาย แถมยังตกแต่งร่วมกับสวนหย่อม และเฉลียงพักผ่อน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ต่อผู้ใช้งาน และยังสะท้อนรสนิยมที่ผู้ใช้งานนั้นชื่นชอบอีกด้วย อย่ารอช้า..เชิญรับชมไอเดียรูปแบบต่างๆกันต่อในด้านล่างเลย

17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (6)

 

ด้วยพื้นที่ที่จำกัด จึงออกแบบสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ เอาไว้แช่เท้า รวมทั้งการพักผ่อนของครอบครัวเล็กๆ อีกด้วย อาจจะเป็นแค่บ่อน้ำ ตกแต่งก็ได้ ทำให้ตัวบ้านได้ความเย็น และสร้างมุมของของบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (5)

 

เลือกใช้สระว่ายน้ำ รวมทั้งบ่อน้ำขนาดเล็ก เป็นตัวกำหนดทิศทางของสไตล์จัดสวน ได้ทั้งประโยชน์และความสวยงาม นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้

17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (3)

 

ไอเดียการจัดสวนนั้น มักจะใช้สนามหญ้าสีเขียวเป็นไฮไลท์หลักของสวน และตกแต่งด้วยทางเดินเท้าจากหิน หรือคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ดอก ในรูปแบบฟรีฟอร์ม หรือตามรูปทรงต่างๆ ที่ต้องการ จัดเก้าอี้สนาม รวมทั้ง ไม้กระถาง น้ำพุเพิ่มเติม ดูเต็มเต็มความสวยงามแก่สวนมากขึ้น

17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (13)

 

หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะหลงรักการออกแบบสระว่ายน้ำ และจัดสวนแบบนี้ เชิญเลย เชิญนำไปต่อยอดประยุกต์ให้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย และรับชมไอเดียตกแต่งสวนรูปแบบอื่นๆได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Architectureartdesigns

17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (10) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (11) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (12) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (14) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (15) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (1) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (1) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (2) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (2) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (4) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (7) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (8) 17-spectacular-narrow-swimming-pool-designs (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...