บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Prom Duangkai จากบริษัท Diapolyacrylate.ltd. จังหวัดพัทลุง สร้างให้คุณ สุกิจ ชิดไทย บ้านที่เน้นการออกแบบตัวอาคารแบบสวยดิบ คู่ไปกับการจัดสวนสวยเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวสดชื่นให้กับบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์นทั่ว ๆ ไป โดยมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย พร้อมกับการออกแบบหลังคาทรงสโลปกับหลังคาแบบเรียบที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยภาพรวมของดีไซน์บ้านจะให้ความรู้สึกที่ดูทันสมัยพร้อมกับกลิ่นอายที่เคร่งขรึม

 

รายละเอียดการตกแต่งของบ้านหลักนี้จะเน้นความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ ผนังภายนอกเป็นผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ ทั้งยังมีการเดินสายไฟต่าง ๆ แบบภายนอกด้วยปลอกโลหะอีกด้วย

 

ลักษณะของตัวบ้านที่มีดีไซน์ที่ดูเคร่งขรึม จึงมีการออกแบบจัดสวนนอกบ้านด้วยต้นไม้ขนาดต่าง ๆ รวมถึงสนามหญ้าสีเขียว ซึ่งทำให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้ดูมีความสดชื่นสบายตาเพิ่มขึ้น

 

บริเวณทางเข้าบ้านถูกตกแต่งด้วยสวนหินพร้อมกับไม้พุ่มขนาดเล็กที่ให้โทนสีเขียวสบายตา เชื่อต่อกับบันไดปูนได้อย่างกลมกลืน

 

สวนหินบริเวณทางเดินหน้าบ้าน

 

มุมนั่งเล่นและมุมถ่ายรูปที่สวยงาม

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับพื้นที่ห้องโถงกว้างที่มีเพดานยกสูง โดยเน้นกลิ่นอายของความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนว

 

บริเวณพื้นที่ส่วนพักผ่อนของบ้านตั้งอยู่บริเวณชั้นบนของบ้าน ซึ่งเชื่อมต่อกับชั้นล่างด้วยบันไดโครงเหล็กแบบอินดัสเทรียล

 

ผนังอิฐโชว์แนวและผนังปูนเปลือย

 

สำหรับพื้นที่ห้องครัวเป็นพื้นที่ขนาดกว้างขวาง ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล จึงช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ผนังและพื้นถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

บ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 170 ตารางเมตร 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Prom Duangkai

บริษัท : Diapolyacrylate.ltd. จังหวัดพัทลุง

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?