วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่าง บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ โดยตัวบ้านเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่ขนาดกว้าง พร้อมห้องสำหรับใช้งานจำนวนหลายห้อง ผลงานการออกแบบของ ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ตามไปชมกันได้เลย

ตัวบ้านมีลักษณะเหมือนบ้านชั้นเดียวครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งเป็นบ้านสองชั้น ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นเป็นอย่างดี ส่วนหลังคาบ้านเป็นแบบปั้นหยา ดูแล้วเข้ากับสภาพอากาศแบบเมืองร้อนมากๆ นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้วัสดุยังเป็นสองโทนสี คือ สีขาวสบายตากับสีน้ำตาลบริเวณชั้นสองของตัวบ้าน

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นระเบียงชั้น 1 และชั้น 2 รวมไปถึงบานหน้าต่างหลากหลายขนาด อีกทั้งบัวผนังรอบๆ ที่ช่วยให้ผนังบ้านดูมีลูกเล่น และดูไม่เรียบน่าเบื่อจนเกินไป

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รับแขกกว้าง+โถง ห้องพระ ห้องครัว ลานซักล้าง ส่วนรับประทานอาหาร ห้องฟิตเนส พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 173 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 088-416-3114

Line Id : sataponcon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?