บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการบ้านที่ดูดิบ เท่ ทันสมัย เช่นเดียวกับตัวอย่างบ้านหลังนี้ที่เป็นผลงานของ Art-HOME เชียงใหม่ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องถูกใจกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เน้นลักษณะภายนอกด้วยปูนเปลือย ตัดกับวัสดุไม้สีอ่อนที่ใช้กับวงกบบานหน้าต่างและประตู ส่วนหลังคาบ้านเป็นเพิงหมาแหงน ซึ่งเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างดี นอกจากนี้บริเวณใต้บ้านยังมีการออกแบบให้เป็นเฉลียง ไว้เป็นทางต้อนรับก่อนเข้าบ้าน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเป็นพื้นที่นั่งชิลได้อีกด้วย

 

สำหรับรายละเอียดภายนอกอื่นๆ จะเป็นบานหน้าต่างหลากหลายขนาด ที่ช่วยให้ผนังบ้านดูไม่เรียบน่าเบื่อจนเกินไป ส่วนชั้นล่างมีการติดตั้งบานกระจกขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ด้านล่างดูไม่ทึบ และมีความโปร่งโล่งมากขึ้น

 

เข้ามาชมกันภายในเลยค่ะ จะเห็นว่าแม้แต่พื้นที่ภายในยังมีการใช้เป็นผนังปูนเปลือยทั้งหมด เช่นเดียวกับผนังภายนอก แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่าง คือ พื้นปูนเปลือยที่มีการขัดมัน ช่วยให้พื้นที่ภายในดูไม่แข็งทื่อไปหมด

 

พื้นที่นั่งเล่นมีการเปิดโล่งไปจนสุดชั้นสอง และไม่มีการปิดฝ้าเพดานไว้ ทำให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งให้ความรู้สึกที่โอ่โถง หรูหรา เพิ่มความโปร่งโล่งได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อมองจากมุมเดียวกันขึ้นมาชั้นสอง จะมีชั้นระเบียงไว้เป็นทางเดินเข้าห้องนอน โดยระเบียงบริเวณนี้จะสามารถมองลงไปยังชั้นล่างได้ พร้อมยังมีการตกแต่งด้วยโคมไฟแชนเดอเลียแบบโมเดิร์นอินดัสเทรียล ทั้งสวยงามมีสไตล์และเพิ่มความสว่างได้อย่างทั่วถึง

 

มุมมองจากล่างขึ้นบนชั้นสอง

 

ในส่วนของห้องน้ำมีการเลือกใช้วัสดุเป็นสองโทนสี คือ สีขาวกับสีดำ แต่ที่แตกต่างกันคือพื้นผิวของวัสดุ อย่างเช่นผนังสีขาวจะมีลวดลายของอิฐเรียงในแนวตั้ง ส่วนพื้นสีดำมีการเลือกใช้แบบผิวด้านเพื่อกันลื่น

 

ห้องน้ำอีกห้องมีอ่างสำหรับอาบ/แช่น้ำไปในตัว ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายแปลกตาที่เข้ากันกับผนังปูนเปลือย

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องพระ ห้องเก็บของ ห้องโถง พื้นที่พักผ่อน โซนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 185 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.20 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-287-6409

Line Id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?