แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย NASN สถาปนิกจากจังหวัดเชียงใหม่ บ้านขนาดกลางสำหรับครอบครัวขนาดกลาง มีพื้นที่และฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมและครบครัน พร้อมกับมีพื้นที่พักผ่อนหลังบ้านเป็นสวนและสนามหญ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นชั้นเดียวที่ออกแบบลักษณะหน้ากว้าง ดีไซน์ในรูปทรงสี่เหลี่ยมพร้อมกับหลังคาแบบเรียบ ๆ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีมแบบสบายตา เพิ่มสีน้ำตาลจากระแนงไม้ รวมถึงสีดำจากกรอบประตูหน้าต่างที่เข้ากันอย่างลงตัว

ด้วยลักษณะการออกแบบหน้ากว้าง จึงทำให้มีพื้นที่สำหรับทำเป็นโรงจอดรถ ซึ่งสามารถจอดได้ถึงสองคัน มีประตูแบบระแนงไม้ตกแต่งไว้อย่างเป็นสัดส่วน

พื้นที่ด้านหลังบ้านมีพื้นที่สนามหญ้าให้ได้ใช้พักผ่อนก่อน พร้อมกับการออกแบบของตัวบ้านที่มีเฉลียงกว้างรูปตัวแอล ทำให้สามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว สำหรับที่ดิน 100 ตารางวา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้าง 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

บริษัท เอ็นเอเอสเอ็น จำกัด

เว็บไซต์ : http://www.nasncorp.com/

เบอร์โทรศัพท์ : 061 426 5966

E-mail : nasncorp@gmail.com

ที่อยู่ : 58/16 ถนน หมู่บ้านกาญจน์กนกทาวน์ 1 ตำบล หนองผึ้ง อำเภอ สารภี เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50140

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?