แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งในโทนสีสว่าง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 60 ตารางเมตร

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย NASN สถาปนิกจากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นการใช้งานที่สะดวก ก่อสร้างได้ง่ายประหยัดงบประมาณ เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่ต้องการบ้านที่เหมาะกับการใช้งาน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดพอเหมาะ รูปทรงของบ้านเป็นแบบสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านทรงโมเดิร์นทั่วไป หลังคาของบ้านออกแบบลาดเอียงไปทางด้านหลัง ทั้งยังออกแบบซ้อนกันเล่นระดับสวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม จึงทำให้บ้านดูสว่างสบายตา

 

บริเวณทางเข้าบ้านเป็นทางเดินปุนที่ทอดไปยังประตูทางเข้าที่มีระแนงไม้ตกแต่งอยู่ด้านหน้า โดยสีน้ำตาลจากงานไม้ก็เข้ากับดีกับผนังสีขาวครีมของบ้าน

 

บริเวณด้านนี้ ภายนอกมีเฉลียงขนาดเล็กที่สามารถตกแต่งให้สวยงาม หรือเป้นมุมพักผ่อนก็ได้ โดยเฉลียงเชื่อมต่อกับทางเข้าออกบ้านอีกแห่งผ่านประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน

.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว สำหรับที่ดิน 50 ตารางวา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 60 ตาราเมตร งบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 600,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

บริษัท เอ็นเอเอสเอ็น จำกัด

เว็บไซต์ : http://www.nasncorp.com/

เบอร์โทรศัพท์ : 061 426 5966

E-mail : nasncorp@gmail.com

ที่อยู่ : 58/16 ถนน หมู่บ้านกาญจน์กนกทาวน์ 1 ตำบล หนองผึ้ง อำเภอ สารภี เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50140

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?