สำหรับแบบบ้านหลังนี้ ถูกออกแบบบนที่ดินที่มีลักษณะเป็นเนินลาดชัด มีการจัดวางตัวอาคารโดยคำนึงถึงสภาพที่ดิน ได้มาเป็นแบบบ้านที่ลงตัวไปกับที่ดินอย่างเหมาะสม แถมการตกแต่งยังมาในรูปแบบ โมเดิร์นคอทเทจ ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์อีกด้วย

แบบบ้านหลังนี้คือผลงานการออกแบบจาก Benjamas Home ผสมผสานความอบอุ่นแบบสไตล์คอทเทจ เข้ากับความทันสมัยของโมเดิร์นได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับการออกแบบพื้นที่ชั้นล่างให้เหมือนกับลักษณะของชั้นใต้ดิน ซึ่งเป็นการออกแบบบ้านที่ไม่ค่อยจะมีให้เห็นมากนัก

 

ผสมผสานความอบอุ่นแบบ “สไตล์คอทเทจ” กับความทันสมัยแบบ “โมเดิร์น”

ไม่ว่าจะเป็นหลังคาจั่วและการใส่ชายคายื่นรอบทางเข้าด้านหน้า ก็ช่วยเสริมให้โดดเด่นทั้งนั้น นอกจากนั้นแล้ววัสดุที่เลือกใช้ยังมีความแตกต่างกันไป ทั้งผนังปูนเรียบ กระจกใส และระแนงไม้ ช่วยให้ทุกอย่างลงตัวกัน

 

ก่อนจะลงไปยังชั้นล่างที่มีลักษณะเหมือนชั้นใต้ดิน จะเห็นว่ามีพื้นที่สวนด้านนอก สำหรับออกมาทำกิจกรรมเอาท์ดอร์

 

ด้านข้าง

เมื่อมองจากด้านข้าง จะเห็นชั้นล่างที่ถูกออกแบบราวกับว่า เหมือนฝังอยู่ในภูเขาอีกที ซึ่งเป็นเสน่ห์ของบ้านหลังนี้ค่ะ ไม่เพียงเท่านั้นการวางบนเขาที่มีความสโลปลงมา ก็ช่วยเพิ่มมิติและความแปลกตาให้กับตัวบ้านมากยิ่งขึ้น

 

ด้านหลัง

มองจากด้านหลัง จะเห็นว่ามีบานหน้าต่างทุกจุด เพื่อช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ทั่วถึง โดยเฉพาะห้องใต้ดินที่มักจะได้รับแสงน้อย ส่วนข้อดีอีกอย่างคือช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว และแยกระหว่างโซนหน้าบ้านกับหลังบ้านได้ชัดเจน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องใต้ดิน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 178 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.75 ล้านบาท ใครที่อยากได้บ้านดีไซน์แปลกตาและมีชั้นใต้ดินแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Benjamas Home

Line id : knoojew

โทรศัพท์ : 084-497-3332

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?