ในปัจจุบันเทคโนโลยีการออกแบบก่อสร้างบ้านมีความก้าวหน้ามากขึ้น ซึ่งบ้านน็อคดาวน์ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานการออกแบบนั้น โดยเป็นการสร้างอาคารที่ใช้การประกอบชิ้นส่วนสำเร็จรูปที่สร้างได้เร็วและประหยัดงบประมาณ วันนี้ ในบ้าน ก็มีหนึ่งไอเดียของ แบบอาคารน็อคดาวน์ ผลงานจาก AREA Perfect Home มาเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองชมกันครับ

แบบอาคารน็อคดาวน์หลังนี้เป็นอาคารขนาดเล็กทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่ายเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเข้มพร้อมการตกแต่งผนังในแบบปูนเปลือย เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้ที่น้ำตาลเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

 

บริเวณภายนอกาการมีเฉลียงขนาดประมาณ 5 ตารางเมตร ซึ่งเพียงพอสำหรับการตกแต่งเป็นมุมกาแฟ หรือจะตกแต่งด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ให้ร่มรื่นก็ได้

 

บริเวณหน้าอาคารออกแบบด้วยผนังกระตกใส จึงช่วยลดความอึดอัดให้ภายใน ซึ่งด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำนักงานพร้อมมุมพักผ่อนได้อย่างพอเหมาะลงตัว

แบบอาคารน็อคดาวน์ใช้เป็นสำนักงานขนาดเล็กหนังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 18 ตาราเงมตร พร้อมเฉลียงขนาด 5 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 219,500 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : AREA Perfect Home อาคารสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์

Line ID : line.me/ti/p/tD4cTxEXMc

เบอร์โทรศัพท์ : 0885091237

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?