การมีบ้านในขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่ใช้สอยครบทุกฟังก์ชัน เป็นบ้านที่มองเมื่อไรก็ดูอบอุ่นใจ บ้านที่รู้สึกดีทุกครั้งเมื่อได้กลับจากการทำงาน นับว่าเป็นสิ่งที่เพียงพอแล้วสำหรับครอบครัวเล็ก และแน่นอนว่าวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียดีๆ มาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย

บ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกันนั้น เป็นไอเดียบ้านจาก Pinoy House Plans ทีมออกแบบบ้านจากฟิลิปินส์ เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก แต่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ถ้าพร้อมแล้วไปชมแบบบ้านหลังนี้พร้อมกันได้เลยค่ะ

 

ลักษณะบ้านถูกตกแต่งในรูปแบบสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มีการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่งสบาย มีบันไดต่อกับเฉลียงหน้าบ้านที่ยกระดับขึ้นมาถัดจากเฉลียงจะเป็นที่จอดรถพร้อมหลังคาที่คลุมยาว จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่เป็นสัดส่วน

 

จากแบบแปลนภายใน เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่น ต่อจากห้องนั่งเล่นทางด้านขวามือจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัว จากแปลนบ้านจะสังเกตได้ว่าห้องนอน ห้องที่ 3 จะไม่ได้ยกระดับขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องที่ยกระดับ ก็เพื่อความเป็นส่วนตัวนั่นเอง

 

นับว่าเป็นบ้านที่ใส่ใจรายละเอียด โดยบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 182 ตารางเมตร มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถและเฉลียงหน้าบ้าน หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันแล้วจะได้แรงบันดาลใจอีกหนึ่งอย่างในการสร้างบ้านนะคะ

ที่มา : Pinoy house plans  

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?