สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ หากเพื่อน ๆคนไหนกำลังมองหาข้อมูลและไอเดียบ้านเพื่อเป็นแนวทางและสร้างแรงบันดาลใจกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน โดยเป็นผลงานบ้านสวยจาก 048 Architect studio ลองมาชมข้อมูลกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์นที่เรียบง่ายในแบบที่เราคุ้นตากันดี แต่ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบส่วนหน้าให้มีลักษณะคล้ายบ้านแฝด ทำให้ตรงกลางมีพื้นที่โล่งให้สามารถตกแต่งหรือจัดสวนเพื่อเสริมเสน่ห์ให้บ้านได้

 

ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก แซมด้วยสีส้มสดใสจากการเลือกใช้ผนังลายอิฐ นอกจากนี้ผนังยังเป็นแบบกระจกใสที่ทำให้บ้านโปร่งสบายสุด ๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะได้พบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดใหญ่ โดยภายในมีการตกแต่งที่หลากหลาย พร้อมกบชุดโซฟาขนาดใหญ่ที่ให้ความสะดวกสบายภายในห้องโถงแห่งนี้

 

ภายในห้องนี้ เป็นห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่ที่เน้นบรรยากาศส่วนตัวแบบครอบครัว ผนังด้านข้างเป็นกระจกใสที่มองเห็นวิวของส่วนภายนอกห้อง

 

สำหรับห้องนอน เป็นห้องที่จะเน้นการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่าย โดยได้เลือกใช้โทนสีเทาที่ทำให้ห้องมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายเย็นตา

 

ทางด้านของห้องครัว ถูกออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ โดยภายในห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ผนังภายในตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องที่มีลวดลายอย่างหลากหลาย พื้นที่ภายในถูกแบ่งการใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน จึงใช้งานได้ง่าย

แบบบ้านทรงแฝดสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร มีเฉลียงและสวนหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยขนาด 183 ตารางเมตร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : 048 Architect studio

เบอร์โทรศัพท์ : 0934898536 (บาส)

Facebook : Bas Chattawich

LINE ID : basarchikku

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?