“บ้านทรงจั่ว” เป็นการออกแบบอย่างหนึ่งที่เน้นเลือกใช้หลังคาจั่วนั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนช่วยให้ตัวบ้านดูมีความคลาสสิกมากขึ้น อีกทั้งสามารถเข้ากับบรรยากาศในเมือง รวมทั้งบรรยากาศธรรมชาติแบบท้องทุ่งได้ด้วย และบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมเป็น บ้านทรงจั่วดีไซน์ร่วมสมัย ผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบสไตล์นี้แน่นอน

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านสองชั้น โดดเด่นด้วยหลังคาจั่วด้านหน้า และระเบียงชั้นสองบริเวณหลังคาโรงรถ นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้บานหน้าต่างหลากหลายขนาด เพื่อให้ตัวบ้านมีความแตกต่างมากขึ้นอีกด้วย แถมหน้าต่างบริเวณทางขึ้นบันไดก็ถูกดีไซน์ให้มีขนาดใหญ่พาดยาวลงมา ช่วยให้เปลือกอาคารดูมีความสมดุล

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุรอบๆ เช่น บริเวณเสาหน้าบ้านเลือกใช้เป็นไม้เทียมสีเข้ม ส่วนผนังใต้ฝ้าหลังคาด้านบนเลือกใช้เป็นไม้เทียมสีขาว ตัดกับผนังบ้านสีเทาเข้ม และกระเบื้องมุงหลังคาสีเบจ

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องซักรีด พร้อมที่จอดรถ 2 คัน และสระว่ายน้ำเอาท์ดอร์ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 184.80 ตารางเมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านสวยแบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?