บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่มีความพิเศษ คือ สามารถสร้างขึ้นด้วยการประกอบชิ้นส่วนสำเร็จรูป จึงทำให้ก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว เป็นบ้านทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านน็อคดาวน์ มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานจาก Tiny home Thailand ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างเหล็กทั้งหลัง พื้นของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังไม้เทียมทั้งหลัง จึงให้บรรยากาศที่คลาสสิก และสวยงามเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นมุมพักผ่อน และใช้ทำกิจกรรมที่หลากหลายตามความต้องการ

 

สำหรับห้องนอนของบ้าน ภายในถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังสีครีม พื้นห้องปูด้วยไม้ ที่ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่สุด

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัว โดยเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ใช้วัสดุไม้ เข้ากับภาพรวมของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

และในส่วนของห้องน้ำ เป็นห้องที่ออกแบบเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องดีไซน์สวยงามเล่นลวดลายในโทนสีสว่าง

 

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นผนังไม้หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ระเบียงพร้อมม้านั่งสุดฟิน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 51 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 645,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

โทร : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?