บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่ผสานความโมเดิร์นจากดีไซน์แลัววัสดุสมัยใหม่เข้าไว้กับศิลปะไทย เป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบจาก Design&Construction มาฝากเพื่อน ๆ ไปชมกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง โครงสร้างหลักของบ้านเป็นดีไซน์แบบโมเดิร์นที่เรียบง่าย จุดเด่นของบ้านอยู่ที่การตกแต่งด้วยหลังคาทรงมะนิลาพร้อมการตกแต่งด้วยสรไนอย่างโดดเด่น ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีน้ำตาลสลับกับสีขาว จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

บริเวณด้านหน้าบ้านออกแบบใต้ถุนยกสูงบริเวณด้านขวา เพื่อให้สามารถใช้เป็นที่จอดรถได้ พร้อมกับมีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านบริเวณทางเข้าบ้านอีกด้วย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านชั้นครึ่ง ทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 189 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.29 ล้านบาท ฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 29,500 บาท (พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?