นอกเหนือไปจากการออกแบบที่สวยงาม พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ หรือพื้นที่ส่วนกลางอย่างห้องรับแขกแล้ว บ้านบางหลังยังเพิ่มดาดฟ้าสำหรับกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ใครที่กำลังมองหาแบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นหลังนี้ ผลงานจาก Sam House Plans ที่มีมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานครอบครันสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ดีไซน์ทรงเรขาคณิต หลังเป็นแบบเรียบ (Slap) ตามแบบฉบับโมเดิร์น ภายนอกตกแต่งด้วยบัวประตูหน้าต่าง และราวระเบียงเหล็ก เป็นเส้นสายสะดุดตา ทำให้บ้านหลังนี้สวยงามโดดเด่นยิ่นขึ้น

 

หน้าบ้านเป็นลานสำหรับจอดรถในร่ม ล้อมรอบด้วยสนามหญ้าเล็กๆ และต้นไม้น้อยใหญ่เพิ่มความสวยงามมีชีวิตวา ลดทอนความแข็งกระด้างของภาพรวมการออกแบบ

 

บริเวณข้างบ้านเป็นชานยื่นออกมา มีสระว่ายน้ำช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนนอกบ้าน

 

ด้านบนเป็นดาดฟ้า กั้นด้วยราวเหล็ก พร้อมปลูกต้นไม้ให้ความสวยงาม เหมาะสำหรับกิจกรรมเอาท์ดอร์หรือจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ นอกบ้านร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

แบบแปลนชั้น 1

ชั้นแรกเป็นแบบ Open Plan ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องน้ำ 1 ห้องเดินเชื่อมต่อกันได้อย่างสะดวกสบาย

 

แบบแปลนชั้น 2

ชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้องและห้องน้ำ 2 ห้อง พร้อมระเบียงและดาดฟ้า เหมาะสำหรับการพักผ่อน

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงกว้างและดาดฟ้า เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนบ้านสไตล์นี้สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?